Chuông gió Nhật Bản – Furin (風鈴)

Chuông gió Nhật Bản – Furin (風鈴) 

Ở Nhật Bản có 1 ngày hội dành riêng cho những chiếc chuông gió, được tổ chức vào ngày 20 tháng 7 hằng năm tại đền thờ Kawasaki Daishi và là sự kiện thu hút du khách đông thứ 2 của Nhật. Tại đây bạn có thể chiêm ngưỡng hình dạng phong phú và thưởng thức âm thanh của hơn 650 loại và 25 000 chiếc furin sưu tầm từ khắp nước.

Chuông gió Nhật Bản, được du nhập từ Trung Quốc và trải qua nhiều giao đoạn lịch sử, ngày nay đã trở thành 1 trong những biểu tượng văn hoá mùa hè của xứ sở hoa anh đào.

Âm thanh mềm mại du dương của những chiếc chuông gió Nhật Bản nâng đỡ tinh thần và xoa dịu tâm hồn con người, mang đến sự thoải mái nhẹ nhàng rất riêng, đó là lý do vì sao tiếng furin là 1 trong những âm thanh người Nhật rất yêu thích.

   Ngày nay những chiếc furin làm bằng thuỷ tinh, gốm, sứ, kim loại đã trở nên thân thuộc với nhiều dân tộc, như là lá bùa hộ mệnh chống quỷ dữ. Mỗi chiếc chuông nhỏ đều có mảnh giấy cứng treo bên dưới, để ghi những lời ước hay lời chúc đến người thân.

   Với những hoạ tiết trang trí đặc sắc, từ các hình ảnh con vật cây cỏ gần gũi thiên nhiên đến các hình tượng vị thần như thần Ebisu (thần may mắn, thần hộ mệnh cho sức khoẻ và trẻ nhỏ, thần Daukoku (thần tài, giữ an lành cho nhà cửa), thần Mame-Danuki (biểu tượng của sự khôn lanh, vui vẻ, biến hoá tài tình), chuông gió furin Nhật Bản luôn đậm đà tính nghệ thuật và mang 1 ý nghĩa tâm linh vô cùng sâu sắc.

Nguồn: http://www.sachnhat.com

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s